loadding

Vận Hội Mới Của ITA

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động cốt lõi, sở hữu quỹ đất lớn ở các vùng có lợi thế vị trí địa lý, sự hồi phục của nền kinh tế, cũng như dòng chảy mạnh mẽ của vốn đầu tư nước ngoài và vốn đầu tư tư nhân đang tạo cơ hội thuận lợi cho Tập đoàn Tân Tạo (ITA) thực hiện mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và khu đô thị ở Việt Nam.

 

 

Hai mũi tiến công

Lợi thế lớn nhất của ITA hiện nay là Tập đoàn đang sở hữu hơn 5.600 héc-ta, trong đó còn hơn 1.500 héc-ta quỹ đất sạch (đã đền bù giải tỏa, hoặc đã được cấp sở hữu) sẵn sàng đưa vào kinh doanh, khai thác. Một điểm chung dễ nhận thấy là các dự án Tập đoàn đang triển khai đều nằm tại các vị trí chiến lược như TP. HCM, Long An, Kiên Giang, Hà Nam nơi được coi là những trung tâm phát triển công nghiệp mạnh của cả nước, với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, tạo thuận lợi trong việc thu hút đầu tư. Đây chính là nền tảng để tạo nguồn doanh thu lớn và ổn định cho Tập đoàn.

Để biến tiềm năng thành hiện thực, ITA tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi: phát triển hạ tầng công nghiệp; hoàn thiện và phát triển các khu đô thị/dịch vụ. Ở lĩnh vực thứ nhất, ITA sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho những khu công nghiệp đã tạo dựng nên tên tuổi cho Tập đoàn. Khu công nghiệp Tân Tạo với quy mô 393 héc-ta đã lấp đầy trên 90%, hiện còn hơn 40 héc-ta đất thương phẩm dành cho phát triển công nghiệp và dịch vụ có giá trị cao (bình quân từ 250 – 500 USD/m2). Trong giai đoạn tới, Tân Tạo ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp sạch, công nghệ có hàm lượng chất xám cao, các ngành công nghệ chính xác. Tập đoàn dự kiến nguồn doanh thu từ việc cho thuê đất tại Khu công nghiệp Tân Tạo trong giai đoạn 2015 – 2020 khoảng 80 triệu USD.

Với Khu công nghiệp Tân Đức, quy mô 545 héc-ta, giai đoạn 1 là 275 héc-ta đã lấp đầy trên 90%, ITA sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng giai đoạn 2 nhằm thu hút đầu tư cho các ngành nghề, hoạt động kinh doanh có tính quốc tế. Trong đó, đáng chú ý là kế hoạch xây dựng khu nghiên cứu RD với nòng cốt là Đại học Tân Tạo hỗ trợ, phối hợp Sở Khoa học Công nghệ lập khu logistics phục vụ các công ty thứ cấp trong vùng.

ITA cũng đồng thời triển khai xây dựng các khu công nghiệp chất luợng cao cho các nhà đầu tư quốc tế, trước mắt dành 15 héc-ta cho các doanh nghiệp phu trợ và mở rộng thêm 50 héc-ta khi xin được cơ chế ưu đãi thuế và đào tạo nhân công lành nghề phục vụ cho khu này. Dự kiến, trong giai đoạn 2015 – 2020, ITA sẽ cho thuê 100 héc-ta của Khu công nghiệp Tân Đức, nguồn thu khoảng 120 triệu USD.

 

Ngoài ra, Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện 25.000 m2 nhà xưởng để đưa vào khai thác, nâng tổng số diện tích nhà xưởng đang cho thuê lên 180.000 m2, đảm bảo đem lại nguồn thu ổn định từ 8 – 10 triệu USD/năm.

Dự án được ITA tập trung nguồn lực nhiều nhất thời gian qua là Trung tâm công nghiệp điện lực Kiên Lương cũng chuẩn bị mang lại nguồn thu. Dự án có tổng diện tích 510 héc-ta, trong đó diện tích xây dựng nhà máy (3 giai đoạn) là 252 héc-ta, phần còn lại là khu phụ trợ phục vụ cho việc triển khai vận hành nhà máy. Tân Tạo được chọn đầu tư toàn bộ cơ sở hạng tầng của dự án và sẽ ký hợp đồng cho chủ đầu tư thuê lại đất đã có hạ tầng. Đến nay, phần lớn diện tích nhà máy giai đoạn 1 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy định, sẵn sàng bàn giao cho chủ đầu tư cùng với các nhà thầu EPC triển khai xây dựng nhà máy.

Sau rất nhiều nỗ lực của ITA, dự án đã được Chính phủ, Bộ Công thương đồng ý cho triển khai theo hình thức BOT và đang ở những bước cuối cùng trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng với đối tác ngoại để triển khai Dự án Kiên Lương I. Khi dự án khởi công, Tân Tạo sẽ có được nguồn thu từ khoản tiền thuê đất theo hợp đồng thuê đã ký với chủ đầu tư khoảng 300 triệu USD cho giai đoạn 2015 – 2019.

Tại miền Bắc, dự án Cụm công nghiệp xi măng Hà Nam quy mô 48 héc-ta đã được Tân Tạo hoàn tất việc đền bù giải tỏa, bố trí tái định cư. Tới đây, Tập đoàn sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để các nhà đầu tư thuê lại triển khai xây dựng nhà máy xi măng theo quy hoạch đã được duyệt. Dự kiến, nguồn thu từ việc cho thuê lại đất của dự án và các dịch vụ liên quan trong giai đoạn 2015 – 2020 vào khoảng 40 triệu USD.

Trong lĩnh vực phát triển các khu đô thị/dịch vụ, ITA tập trung cho khu Ecity – giải trí Tân Đức, Khu đô thị Tân Tạo và các dự án nhà ở, căn hộ tại các khu công nghiệp mà Tập đoàn đã đầu tư.

Ecity Tân Đức có diện tích 594 héc-ta nằm trong quần thể Khu công nghiệp – dân cư – dịch vụ Tân Đức có vị trí đặc biệt là nơi tiếp giáp giữa tỉnh Long An và vùng phía Nam TP. HCM. Khu đô thị khi hình thành sẽ là một kiểu mẫu về khu đô thị Ecity (đô thị thông minh), khác hẳn với các khu đô thị hiện tại, với cổng an ninh riêng, dạng nhà ở thông minh được trang bị hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, mật độ dân cư thấp. Khu đô thị có trường Đại học Tân Tạo và đầy đủ hạ tầng, tiện ích cho cuộc sống tiện nghi của cư dân. Ngoài ra, dự án có 167 héc-ta cho việc phát triển khu dịch vụ giải trí, tạo nên một quần thể hoàn chỉnh trong tương lai. Còn Khu đô thị Tân Tạo có quy mô 146 héc-ta, trong đó đã đền bù giải tỏa trên 35 héc-ta.

Ngoài các dự án trọng điểm như đã đề cập, hiện nay, Tân Tạo đang sở hữu gần 40.000 m2 nhà ở, căn hộ tại các dự án: Tân Tạo Plaza, Tân Đức Stars, Tân Đức Plaza, Kiên Lương Stars. Tập đoàn này cho biết, sẽ tập trung đẩy mạnh marketing để đưa vào khai thác, đem lại nguồn thu từ việc bán và cho thuê từ 15 – 20 triệu USD trong giai đoạn từ nay đến năm 2016.

Với mục tiêu lớn

Đến thời điểm này, ITA đã thực hiện tái cơ cấu, trong đó giảm mạnh nợ vay và chuẩn bị các nguồn lực đón đầu cơ hội khi kinh tế trong nước và thế giới tăng trưởng mạnh trở lại. Những chuyển động gần đây về kinh tế vĩ mô đang tạo thuận lợi cho Tập đoàn, cụ thể là nền kinh tế và thị trường đang dần phục hồi sau giai đoạn khủng hoảng, xu thế gia tăng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong khi sức cạnh tranh của Trung Quốc trong việc thu hút FDI giảm. Đặc biệt, thông điệp Thủ tướng Chính phủ công bố trước cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài nước mới đây cho thấy, năm 2015, Việt Nam sẽ ký một loạt hiệp định thương mại tự do với các nước lớn. Khi dòng chảy đầu tư tăng mạnh, nhu cầu đất phục vụ sản xuất – kinh doanh, đất xây dựng nhà xưởng, làm văn phòng sẽ tăng vọt.

Dựa trên nguồn lực sẵn có và nỗ lực mới của cả hệ thống, ITA đặt kế hoạch 5 năm tới 2015 – 2020 ở mức cao. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm từ 45 – 55%, tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu 25 – 35%, tỷ lệ cổ tức hàng năm 10 – 12%.

Trong vòng đời của mỗi doanh nghiệp đều có những bước thăng trầm. ITA đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất và đang từng bước hồi phục trở lại. Với nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu ITA luôn nằm trong danh mục bởi tính thanh khoản thuộc nhóm cao nhất thị trường. Nay có thêm tiềm năng tăng trưởng mạnh, dựa trên những dự án có nguồn thu cụ thể, cổ phiếu ITA được giới chuyên môn khuyến nghị xem xét đầu tư.

Tinnhanhchungkhoan

Thông Tin Công Ty

Công Ty CP Đầu Tư - Tin Học 
& Tư Vấn Xây Dựng Phương Nam

Địa chỉ: Lô 2-4-6 đường C,KCN Tân Tạo,

Phường Tân Tạo A,Q.Bình Tân,TP HCM.

Điện thoại: (028-3) 754 0265 - (028-3)754 0267.

Fax : (08-3) 754 0264.

Website: www.southern-corp.com.

 southern-corp.com.

Fanpage

Video Clip